Du lịch và tổ chức gala dinner là một trong những hình thức khá phổ biến hiện nay mà rất nhiều công ty kết hợp nhằm tri ân khách hàng, công nhân viên của mình trong suốt 1 năm làm việc cống hiến cho công ty.

Việc tổ chức gala dinner kết hợp du lịch giúp tạo ra cảm giác thoải mái cho người tham gia. Tuy nhiên làm thế nào để tổ chức một chương trình hiệu quả như mong đợi và cần chuẩn bị những gì thì không phải bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào cũng có thể biết. Sau đây IEvent sẽ chia sẻ cho bạn cách tổ chức gala dinner kết hợp du lịch.

du-lich-ket-hop-galadinner

Để quá trình tổ chức diễn ra thành công thì chuẩn bị là yếu tố quan trọng nhất trong bất cứ chương trình nào. Trước tiên bạn cần xác định được nhu cầu tổ chức là gì và kinh phí ra sao. Sau đó bạn sẽ lên kịch bản tổ chức gala dinner và chuẩn bị các điều cần thiết cho đêm diễn ra gala dinner.

Trong mỗi buổi tiệc gala dinner thì âm thanh và ánh sáng, sân khấu và nội dung chương trình là những điều hết sức quan trọng và cần phải hoàn thành trước 2 tiếng.Thực hiện tốt khâu chuẩn bị này sẽ giúp cho mọi thứ trở nên suôn sẻ và diễn ra xuyên suốt. Đặc biệt là bạn cần phải kiểm tra mọi thứ thật kĩ càng trước đêm khai mạc như ánh đèn không cho sát quá hay che mất tầm nhìn của khán giả cũng như của MC để giúp cho MC có thể nắm tâm lý người tham gia chương trình để có những ứng biến thay đổi cho linh hoạt và phù hợp.

du-lich-ket-hop-galadinner

Tiếp đó, cần có sự phối chặt chẽ giữa các thành viên trong nhóm lại với nhau. Các bộ phận cần chia nhiệm vụ chuyên biệt không đè lẫn lên nhau, tránh trường hợp một người làm nhiều việc dẫn đến lộn xộn lúc triển khai công viêc.  Tuy nhiên cũng không đươc xem nhẹ bất cứ công việc nào dù là nhỏ nhất.

MC là cái hồn của bất cứ chương trình nào chính vì thế MC cần phải hiểu rõ nội dung mình sẽ làm nhiều nhất. Lưu ý: khi đưa kịch bản cho MC không nên cho quá nhiều thông tin và chữ quá nhỏ. Nên đáp ứng đầy đủ thông tin quan trọng nhất như: tên công ty đối tác… Mc cần phải nhận được kịch bản gala dinner trước vài ngày để chuẩn bị để tự tin trước khi lên sân khấu. Tránh trường hợp MC lúng túng và nói không chính xác nội dung của đêm gala dinner.

Ngoài ra, đối với các công ty nước ngoài MC cần phải trao dồi thêm kiến thức về ngoại ngữ để phần mở đầu cho tốt đẹp tránh các lỗi nhỏ nhất khiến làm mất hình tượng trong mắt khán giả.

Điều quan trọng thu hút khán giả nhiều nhất là nội dung trình của đêm tổ chức gala dinner. Ban tổ chức và chủ đầu tư cần phải thống nhất được nội dung tổ chức gala như nguyện vọng tổ chức, tổ chức như thế nào để có được những ý tưởng tốt nhất cho đêm sự kiện. Về kế hoạch tổ chức trò chơi, ngoài cách thực hiện phổ biến hiện nay là ban tổ chức chia đội và tổ chức các trò chơi tính điểm được sắp xếp sẵn về thứ tự và nội dung, chúng ta còn có thể để khách hàng tự xây dựng trò chơi, ban tổ chức có nhiệm vụ đưa ra chủ đề, sau đó tiến hành giám sát và hỗ trợ. Cách thứ hai khó thực hiện hơn, nhưng hứa hẹn sẽ mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ và hết sức thú vị. Điều khó khăn nhất của tất cả các chương trình giải trí và sự kiện là sự lặp lại và thiếu ý tưởng mới sáng tạo về quy trình tổ chức, các trò chơi…vì vậy phải thường xuyên đổi mới nội dung các chương trình. Nhưng khi có ý tưởng mới, thì trước khi thực hiện ta cũng cần cân đối với nguồn tài chính được cung cấp.

du-lich-ket-hop-galadinner

Lưu ý cuối cùng là trong quá trình tổ chức gala dinner bạn cần nắm sát nội dung chương trình và lên cho mình các phương án phụ để phòng tránh rủi ro ngoài ý muốn. Thứ hai là bảng danh mục công việc cần làm (checklist) để nắm bắt tình trạng công việc, tránh thiếu sót cũng như phải có các phương án quản lý rủi ro để có thể giải quyết sự cố xảy ra một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Lựa chọn công ty tổ chức gala dinner chuyên nghiệp là một trong những điều hết sức quan trọng mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Vậy thuê công ty tổ chức sự kiện nào chuyên nghiệp và tin cậy?

Panvin Tours là một trong những công ty tổ chức sự kiện với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung và sáng tạo. Đến với Panvin Tours bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và tham gia sự kiện ngoài chuyên nghiệp mà không ở đâu có.

Để lại bình luận

Let's play...

HKEvent.vn © 2019. All rights reserved.