Team building hiện nay đã không còn xa lạ đối với bất kỳ doanh nghiệp lớn, nhỏ nào tại Việt Nam. Vậy họ đã vận dụng hoạt động team building như thế nào? Hãy tìm hiểu 8 TÁC DỤNG THẦN KỲ của team building trong xây dựng văn hóa, xử lý rắc rối trong doanh nghiệp.

Hàng năm, các doanh nghiệp trên toàn thế giới tiêu tốn hàng tỷ đô la cho các chương trình team building. Vậy team building là gì?

slider-3

Thực chất đây chỉ là một khóa học mà qua đó các thành viên có thể thoải mái tham gia các hoạt động vui chơi (thường được tổ chức ngoài trời), sau mỗi trò chơi, những người tham gia sẽ rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, qua đó điều chỉnh lại thái độ và hành vi trong mỗi cá nhân khi làm việc chung với nhau, từ đó hướng đến mục tiêu chung của tổ chức, doanh nghiệp mình.

Khi nào doanh nghiệp cần tổ chức team building?

Team building là hoạt động cần thiết cho hầu hết các doanh nghiệp mà trong đó có sự phối hợp làm việc giữa nhiều cá nhân và bộ phận khác nhau. Team building càng quan trọng và cần thiết hơn trong doanh nghiệp mà đang xảy ra mâu thuẫn, thiếu đoàn kết giữa các thành viên. Mỗi chương trình tổ chức team building còn là dịp để các thành viên hiểu và tăng cường mối quan hệ làm việc với nhau.

Rút ra được gì sau mỗi chương trình team building?

  • Dễ dàng giao tiếp với nhau hơn giữa các bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau.
  • Trở thành Team leader dễ dàng thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên để hướng đến việc đạt mục tiêu chung.
  • Thực tập giải quyết các vấn đề chung một cách sáng tạo và hiệu quả.
  • Nhận biết điểm mạnh, điểm yếu của từng người, khắc phục và phối hợp làm việc với nhau tốt hơn.
  • Lên kế hoạch, dự báo và đề phòng rủi ro, xử lý tình huống bất ngờ,…
  • Lãnh đạo xem xét quy trình quản lý, giúp sử dụng tốt nguồn tài nguyên doanh nghiệp.
  • Xây dựng tinh thần đoàn kết, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội nhóm, phòng ban trong doanh nghiệp.
  • Giảm áp lực, xả stress, tạo không khí thư giãn, thoải mái và chia sẻ giữa nhân viên với ban lãnh đạo.

to-chuc-teambuilding-tai-mien-bac-2

Khóa học team building thường được các đơn vị tổ chức kết hợp trong các chuyến tham quan, nghỉ mát hàng năm của mình.

Ngoài ra, team building có thể kết hợp với tổ chức gala dinner thực hiện trong buổi cơm tối để tạo thêm niềm vui, hiểu biết và đoàn kết. Để có thể đạt được kết quả tốt nhất, họ thường tìm đến các đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp thực hiện.

HKEvent.vn

Để lại bình luận

Let's play...

HKEvent.vn © 2019. All rights reserved.